Vịnh Hạ Long
10 năm Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (2011 - 2021)
7/10 123203 bài đánh giá

Hàng ngàn đảo nhấp nhô lên trên mặt nước phô trương những phiến đá hoa cẩm thạch tuyệt đẹp, tưởng như chúng đang chồng chất lên nhau tạo ra những đường nét kỳ diệu, mắt ngắm mãi không biết chán. Cảnh dường như chỉ được thấy trong mơ. Những đảo đá sừng sững nổi trong lòng vịnh, dưới làn nước trong xanh mê mải của vịnh Hạ Long … Ngòi bút của nhà văn, vần điệu của nhà thơ và cả màu sắc của họa sĩ đều bất lực trước vẻ đẹp thần kỳ của vịnh Hạ Long

Giới thiệu

Thành phố Hạ Long - thành phố trẻ năng động, sáng tạo, là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam. Với cảnh đẹp thần tiên của Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, sự hiện đại, sang trọng và tinh tế của các tổ hợp vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp nằm ngay bên bờ Vịnh, thành phố Hạ Long, vịnh Hạ Long đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn tầm cỡ khu vực và quốc tế.

 

 

Xem thêm

Thành phố Hạ Long – thành phố biển nẳm bên bờ vịnh Hạ Long xinh đẹp. Với lợi thế đa dạng, phong phú về nguồn tài nguyên du lịch, đặc biệt có vịnh Hạ Long – Di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới, thành phố Hạ Long đã và đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu của du lịch Việt Nam.

12
Triệu khách du lịch năm 2018
30
Điểm tham quan du lịch
5
Triệu khách quốc tế
32
% tăng trưởng mỗi năm
Xem thêm
Chùa Long Tiên
Chùa Long Tiên

Đăng lúc 10:42:42 Ngày 28/03/2020 | 1157 Xem

Chùa Long Tiên được xây dựng vào năm 1941, là ngôi chùa lớn nhất và là một di tích lịch sử danh thắng nổi tiếng ở thành phố Hạ Long.

banner
Xem bản đồ số
Trung tâm bảo tồn văn hóa biển trên vịnh Hạ Long

19/10/2021 35

Khu trung tâm bảo tồn văn hóa biển thuộc tuyến du lịch số 3 trên vịnh Hạ Long, là khu vực lưu giữ, bảo tồn những dấu ấn của người Hạ Long thời tiền sử và nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng ngư dân làng chài thủy cư trên vịnh Hạ Long. Nếu bạn là người yêu thích và có đam mê tìm hiểu giá trị văn hóa lịch sử, hãy đến với Trung tâm bảo tồn văn hoá biển để khám phá và trải nghiệm. 

Sự cố dầu tràn ảnh hưởng đến môi trường biển như thế nào?

19/10/2021 10

Theo cơ quan quản lý khí tượng và hải dương quốc gia Mỹ, những sự cố tràn dầu xảy ra khi một lượng dầu nhất định bị đổ ra biển trong nhiều trường hợp khác nhau: khi tiếp nhiên liệu cho tàu, khi phương tiện thủy bị chìm đắm, lượng nhiên liệu chứa trong tàu bị tràn ra ngoài, hay khi những vụ va chạm giữa các tàu cũng có thể gây ra sự cố tràn dầu.

Ươm mầm xanh cho Di sản

14/10/2021 35

   Giữa phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, tươi đẹp của vịnh Hạ Long thường xuất hiện một loài thực vật có chiều cao vượt trội so với các loài cây khác, đôi khi điểm thêm những cụm hoa màu trắng vàng, mọc vươn cao trên các đỉnh đảo đá.  Đó chính là Cọ Hạ Long -  một trong những loài thực vật đặc hữu chỉ có ở vịnh Hạ Long. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm, đến nay Cọ Hạ Long là loài thực vật đặc hữu của vịnh Hạ Long đã được nhân giống thành công. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quá trình này thông qua nhật ký ghi chép của một cán bộ Ban Quản lý vịnh Hạ Long dưới đây.

Hãy để vịnh Hạ Long lưu giữ những khoảnh khắc  đáng nhớ trong cuộc đời bạn

14/10/2021 35

Có một huyền thoại từ xa xưa nói rằng: từ nhiều triệu năm trước, nghe tiếng thì thầm của biển cả mà mặt đất cựa mình, xô đẩy, và từ ấy xuất hiện một thiên đường giữa chốn nhân gian: vịnh Hạ Long.

Xem thêm
messenger icon
Các tuyến tham quan
Thông tin tàu ghép